fireboy watergirl

Fireboy Watergirl – Trò chơi 2 người kinh điển của mọi thế hệ

 • Posted by:
 • Posted on:
 • Category:
  appsapps
 • System:
  Unknown
 • Price:
  USD 0
 • Views:
  705

Vào những thời kỳ khi mạng Internet vừa mới được phổ biến rộng rãi, các trò chơi online với đồ họa đẹp mắt vẫn chưa thật sự được biết đến nhiều. Đa phần tuổi thơ của các thế hệ sẽ gắn liền với những game điện tử trên các website game nổi tiếng như game24h hoặc Y8. Ta không thể không nhắc đến một tựa game kinh điển đã từng rất được yêu thích trên 2 webgame này, đó chính là Fireboy Watergirl. Tựa game dành cho 2 người chơi này đã trở thành tuổi thơ của các bạn trẻ thuộc thế hệ từ 1997 đến 2005.

Giới thiệu về Fireboy Watergirl

Đây là một tựa game giải đố, nhập vai hai người chơi rất nổi tiếng thuộc trang game Y8. Trò chơi có nhiều phiên bản cải tiến, kèm với đó là độ khó của giải đố cũng ngày càng tăng cao.

Để có thể chơi game, bạn hãy truy cập vào trang web của Y8 và tìm thể loại 2 người chơi. Bạn sẽ thấy rất nhiều phiên bản Fireboy Watergirl khác nhau. Nhưng dù có là phiên bản nào thì game vẫn vô cùng hấp dẫn.

fireboy watergirl
Trò chơi có rất nhiều phiên bản khác nhau đang chời bạn khám phá

Đồ họa trong Fireboy Watergirl

Game có đồ họa dễ nhìn, không quá cầu kì nhưng cũng không hề đơn giản. Nhân vật trong game được thiết kế rất đáng yêu. Chàng trai Fireboy của chúng ta sẽ có mái tóc “bốc lửa”. Còn Watergirl được thiết kế với mái tóc đuôi ngựa đặc trưng của các cô nàng.

Ở từng chủ đề, màu sắc và đồ vật trong map cũng sẽ thay đổi. Chàng trai lửa và cô gái nước của chúng ta sẽ phải giải đố và tìm ra đường đi, vượt qua những mê cung với đầy rẫy chướng ngại vật.

Xem thêm: Pokémon GO – Tải game Pokemon Go miễn phí

Gameplay

Fireboy Watergirl đã từng rất nổi tiếng. Đến hiện nay, khi các dòng game online với đồ họa khủng lên ngôi thì trò chơi đã không còn được nhắc đến quá nhiều. Thế nhưng, dù vậy nhưng lối chơi của game vẫn chưa bao giờ lỗi thời.

Thao tác di chuyển

Khi chơi game, bạn và người bạn của mình sẽ đóng vai Fireboy và Watergirl. Cả hai sẽ sử dụng các nút bấm trên bàn phím của mình để điều khiển, di chuyển nhân vật.

Đối với Fireboy, bạn sẽ sử dụng các nút mũi tên để di chuyển nhân vật nam. Còn đối với Watergirl, bạn sẽ dùng các phìm A, W, S, D để điều khiển cô nàng này. Hãy nhớ di chuyển chậm và cẩn thận để tránh rơi vào những cạm bẫy nhé.

Cách chơi game

Nhiệm vụ của bạn cùng người đồng đội là phải tìm được ra đường đi an toàn để cả Fireboy và Watergirl có thể trở về đúng cửa của mình. Trong lúc chơi game, nếu một trong hai nhân vật không may “thiệt mạng” thì cả hai phải bắt đầu lại màn đó. Khi và chỉ khi cả hai người cùng đứng trước cửa thì mới được bước vào trong và coi như hoàn thành.

Trên đường đi sẽ có một số vật cản để tạo thử thách cho Fireboy và Watergirl. Ví dụ như: 

 • Hồ nước hoặc hồ lửa: Chỉ có Fireboy mới được đi vào hố lửa và Watergirl đi vào hố nước. Nếu như ai đi vào khu vực của đối phương thì sẽ bị chết.
 • Hồ nước đen hoặc xanh lá: Khác với hồ nước hoặc hồ lửa, hồ nước đen hoặc hồ nước xanh sẽ giết chết cả hai nhân vật.
 • Các nút tắt: Các nút tắt có khả năng đóng hoặc mở các lối đi, người chơi cần phải vận dụng các chiến thuật để bật đúng các nút tắt nhằm tạo lối đi cho nhân vật.
 • Đường băng: Trên con đường băng, Fireboy sẽ đi nhanh hơn còn Watergirl sẽ đi chậm hơn. Vì thế, ở các dốc đứng có băng, Fireboy sẽ không thể đi lên được.
  fireboy watergirl
  Các vật phẩm và chướng ngại vật trong game

Vật phẩm

Vật phẩm trong game là các viên kim cương xanh và đỏ, biểu trung cho hai màu của Fireboy Watergirl. Fireboy sẽ lấy được kim cương đỏ và Watergirl thu thập kim cương xanh. 

Ngoài ra còn có một viên kim cương đặc biệt màu xám. Thông thường viên đặc biệt này sẽ nằm ở những chỗ khó lấy nhằm thử thách người chơi. Cả Fireboy và Watergirl đều có thể thu thập viên kim cương xám này.

Cách tải game Fireboy Watergirl cho PC

Trò chơi có rất nhiều phiên bản khác nhau. Bạn có thể truy cập vào website của Y8 để chơi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vẫn có cách tải trò chơi này về thiết bị PC của mình nếu bạn muốn.

Đầu tiên, bạn cần tải về phần mềm Bluestack cho PC. Đây là một phần mềm giả lập Android, giúp bạn tải game dễ dàng hơn. Sau đó, bạn khởi động Bluestack để biến chiếc PC của mình trở thành Android.

Tiếp theo, bạn hãy lên mạng, tìm và tải file apk của game. Cuối cùng, bạn nhấp vào file apk vừa tải và chọn Open with Bluestack để hệ thống bắt đầu cái đặt.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy logo của game hiển thị trên màn hình của PC. Hãy mở lên để trải nghiệm ngay nhé.

Tổng kết

Thời khi vàng Fireboy Watergirl đã qua đi nhưng ứng dụng vẫn giữ được chất riêng của mình. Khi nhắc đến loại game này, chắc hẳn bạn cũng rất hoài niệm về quãng thời gian ngồi trước chiếc máy tính to đùng và căng não giải đố đúng không. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng người bạn thân của mình quay lại tuổi thơ bằng cách chơi trực tuyển trên Y8, hoặc tải game theo hướng dẫn của Downloadgamesfree.net.

Rating

0

( 0 Votes )
Please Rate!
Fireboy Watergirl – Trò chơi 2 người kinh điển của mọi thế hệ

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời