Lightroom hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Adobe Lightroom.

Adobe Lightroom – Tải Adobe Lightroom miễn phí

 • Posted by:
 • Posted on:
 • Category:
  AppsApps
 • System:
  Unknown
 • Price:
  USD 0
 • Views:
  2243

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nhau chuyên sử dụng trong công việc thiết kế đồ họa, được các Designer tin dùng. Nổi bật trong đó có thể nhắc đến phần mềm Adobe Lightroom. Vậy bạn đã biết cách tải cũng như sử dụng ứng dụng “đỉnh cao” này hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng FPT Download Games Free khám phá chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Adobe Lightroom

Lightroom hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Adobe Lightroom. Chính là một phần mềm chỉnh sửa và thực hiện việc quản lý hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Ứng dụng này được phát triển bởi Adobe Inc và là một phần quan trọng trong Creative Cloud.

Phần mềm Lightroom hiện đang được phát hành chính thức trên cả nền tảng của cả Windows và MaciOS. Đặc biệt hơn đối với Lightroom, Adobe còn thiết kế thêm phiên bản trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Có thể nói rằng, Lightroom chính là một công cụ dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê, yêu thích công việc chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, giao diện và thao tác sử dụng cũng vô cùng dễ dàng.

Lightroom chính là công cụ đắc lực dành cho các nhiếp ảnh gia. Khi số lượng ảnh của ngành nghề này tương đối lớn và không cần quá nhiều thao tác cắt ghép, thay đổi chi tiết ảnh.

Lightroom hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Adobe Lightroom.
Lightroom hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ là Adobe Lightroom.

Những tính năng nổi bật của Adobe Lightroom mà có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn ai trong chúng ta, khi tìm đến bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào cũng sẽ quan tâm đến tính năng mà nó có thể mang đến cho người dùng đúng không nào?

Khả năng xử lý ảnh RAW cực kỳ đỉnh cao

File ảnh RAW được xem là một trong những lựa chọn cực kỳ tốt giúp giữ nguyên chất lượng của ảnh. Kể cả ánh sáng, độ nét và cả độ tương phản lẫn màu sắc của bức ảnh.

Lightroom cho phép chỉnh sửa file ảnh RAW một cách trực tiếp mà không cần phải trải qua quá trình nén ảnh. Đặc biệt việc chỉnh sửa màu sắc sẽ không làm ảnh hưởng đến các đường nét nổi bật của bức hình.

Chỉnh sửa và blend màu ảnh một cách chuyên nghiệp

Hầu như các chức năng chỉnh sửa của Lightroom bao gồm cả việc cân bằng trắng, tông màu, hiện diện, phân loại màu, hiệu chỉnh ống kính và cả thao tác hiệu chỉnh, chuyển đổi, loại bỏ các điểm, hiệu chỉnh mắt đỏ, bộ lọc chia độ,… Giúp người dùng có thể chỉnh sửa các màu sắc của hình ảnh một cách chuyên nghiệp.

Khả năng quản lý ảnh thông minh và dễ sử dụng

Lightroom hiện đang cung cấp cho người dùng một hệ thống quản lý ảnh cực thông minh. Việc có thể giữ lại file gốc và thực hiện lưu trữ hình ảnh sau chỉnh sửa sang một file riêng.

Lightroom chính là một nơi trung gian của sự sáng tạo mà bạn có thể thực hiện việc đổi tên, sắp xếp cũng như chú thích cho các ảnh. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn cho quá trình tìm kiếm khi cần thiết.

Phần mềm Lightroom hiện đang được phát hành chính thức trên cả nền tảng của cả Windows và MacOS.
Phần mềm Lightroom hiện đang được phát hành chính thức trên cả nền tảng của cả Windows và MacOS.

Hướng dẫn tải phần mềm Adobe Lightroom về máy tính đơn giản

Những bạn yêu thích việc chỉnh sửa ảnh, tạo nên những “tác phẩm” lung linh và hoàn hảo nhất đều quan tâm đến cách cài phần mềm về máy tính như thế nào đúng không?

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập trực tiếp vào link tải của ứng dụng Adobe Lightroom, chọn vào mục Free Trial. Đây được biết là phiên bản dùng thử, cho phép bạn sử dụng miễn phí trong vòng 10 ngày mà Adobe cung cấp.
truy cập trực tiếp vào link tải của ứng dụng Adobe Lightroom, chọn vào mục Free Trial.
Truy cập trực tiếp vào link tải của ứng dụng Adobe Lightroom, chọn vào mục Free Trial.
 • Bước 2: Hãy tiếp tục xác nhận danh tính của mình bằng cách chọn vào Sign in. Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập email cá nhân của mình nhé!
Hãy tiếp tục xác nhận danh tính của mình bằng cách chọn vào Sign in.
Hãy tiếp tục xác nhận danh tính của mình bằng cách chọn vào Sign in.

Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc ID Apple đều được.

 • Bước 3: Sau đó phần mềm Adobe Creative Cloud sẽ lập tức được tự động tải về máy tính của bạn ngay sau đó.
 • Bước 4: Khi thực hiện thao tác mở Adobe Creative Cloud lên. Bạn hãy kéo xuống và tìm ngay vào biểu tượng Lightroom nhé!
phần mềm Adobe Creative Cloud sẽ lập tức được tự động tải về máy tính
Phần mềm Adobe Creative Cloud sẽ lập tức được tự động tải về máy tính

Tại đây bạn có thể chọn “Try” để thực hiện dùng miễn phí Lightroom trong vòng 7 ngày.

 • Bước 5: Đợi trong giây lát để quá trình cài đặt được hoàn tất.
 • Bước 6: Quá trình tải về đã thành công và dưới đây là màn hình chính của ứng dụng.
Màn hình chính của ứng dụng Lightroom
Màn hình chính của ứng dụng Lightroom

Cách tải ứng dụng Adobe Lightroom về điện thoại nhanh chóng

Để dùng trên điện thoại, chúng ta làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính bạn hãy thực hiện truy cập vào kho ứng dụng Google Play dành cho những bạn sử dụng Android, hoặc App Store cho hệ điều hành IOS nhé. Hãy nhấn vào ô “Tìm kiếm” để tìm tên ứng dụng.
 • Bước 2: Nhập vào từ khóa “Adobe Lightroom” hoặc “Lightroom moblie” vào thanh công cụ. Sau đó nhấn phím Enter để bắt đầu quá trình tìm kiếm. Thông thường, kết quả đầu tiên là phần mềm Lightroom chính hãng Adobe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào một số đường dẫn link uy tín. Chọn ngay vào phiên bản Lightroom tương thích với điện thoại mà bạn đang sử dụng. Hãy chọn phương thức nào thuận tiện cho mình là được.

Tại giao diện chính bạn hãy thực hiện truy cập vào kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.
Tại giao diện chính bạn hãy thực hiện truy cập vào kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.
 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ bắt gặp phần giới thiệu về một số tính năng cơ bản của ứng dụng Lightroom moblie.

Tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Cài đặt” và đợi một vài phút để quá trình cài đặt được hoàn tất. Phần mềm sẽ có dung lượng tương đối lớn, nên bạn hãy cân nhắc sử dụng Wifi để tiết kiệm nhé!

 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy chạm vào nút “Mở” để có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh này.

Bạn có thể nhấn một lần để mở ứng dụng. Hoặc cũng có thể thực hiện thao tác ấn giữ biểu tượng Lightroom để tiến hành Import ảnh, mở Lightroom camera hoặc là Selfie đều được.

Tổng kết

Bài viết trên đây, FPT Web tải game miễn phí đã giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn cách tải phần mềm Adobe Lightroom về máy đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cho mình những bức ảnh lung linh và hoàn hảo nhất để khoe với bạn bè và trên mạng xã hội nhé!

Rating

5

( 1 Votes )
Please Rate!
Adobe Lightroom – Tải Adobe Lightroom miễn phí

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời