Nhà dân làng trong MineCraft
Nhà dân làng trong MineCraft

Chỉ bạn cách xây nhà dân làng trong Minecraft

Muốn tạo dựng một ngôi làng MineCraft thịnh vượng, bạn sẽ không thể bỏ qua bước xây nhà dân. Cùng FPT Tải game miễn phí tìm cách xây nhà dân làng trong MineCraft đơn giản, ít tốn vật liệu tài nguyên nhất nhé!

Xây nhà dân làng trong MineCraft

Lý do cần xây nhà dân làng

Như bạn đã biết, xây làng trong MineCrart là một phần rất quan trọng trong quá trình kiến tạo thế giới ảo của bạn. Mà xây nhà cho dân làng lại là một bước không thể bỏ qua khi làm điều này. Vậy xây nhà dân làng trong game MineCraft mang đến những lợi ích gì?

  • Nơi trú ẩn an toàn: Nhà cho dân làng cũng như chính ngôi nhà của bạn luôn luôn là nơi trú ẩn an toàn. Dù kẻ thù có rình rập, bóng đêm có phủ xuống thì ngôi nhà luôn ở đó, che chở chúng ta sinh tồn trong trò chơi nhập vai này
  • Kiến trúc cơ bản:  Nhà dân làng là một trong những công trình cơ sở cần xây dựng khi bắt đầu tạo dựng ngôi làng. Nó là nơi ở, sinh hoạt cho người dân và cả chính nhân vật
  • An cư, lạc nghiệp: Khi dân làng có chỗ ở ổn định, họ sẽ chăm chỉ làm ăn, xây dựng và phát triển ngôi làng ngày một hưng thịnh
  • Cung cấp thực phẩm: Trong mỗi ngôi nhà của dân làng, họ thường trồng các loại cây và nuôi các con vật. Đây chính là nguồn cung cấp lương thực thực phẩm giúp bạn sinh tồn
  • Thực hiện nhiều nhiệm vụ mới: Khi xây nhà dân làng trong MineCraft, bạn có cơ hội thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Kết nối thêm với nhiều người dân, tăng thêm kỹ năng cũng như trao đổi tài nguyên thuận lợi.
Cách xây nhà dân làng
Cách xây nhà dân làng

Lưu ý khi xây nhà dân làng

  • Lựa chọn nguyên vật liệu: Xác định tổng thể kiến trúc ngôi làng, dựa vào đó lựa chọn các vật liệu xây dựng nhà dân phù hợp. Ví dụ: Bạn yêu thích đồ gỗ và muốn ngôi làng của mình được dựng lên từ những thanh gỗ sẵn trong rừng. Hãy dùng nó làm nguyên liệu chính để xây nhà dân làng.
  • Kích thước hợp lý: Xác định quy mô dân số, số hộ gia đình để xây dựng các ngôi nhà với kích thước hợp lý
  • Vị trí cửa: Trong xây dựng, vị trí các cánh cửa là vô cùng quan trọng. Hãy chọn vị trí hợp lý để chúng phát huy hết tác dụng mang ánh sáng và điều hòa không khí cho ngôi nhà.
  • Bảo vệ ngôi nhà: Dù bên ngoài ngôi làng đã có hàng rào bảo vệ, các ngôi nhà vẫn cần có lá chắn riêng. Những ngôi nhà nên được cách biệt với nhau bởi những bức tường và có cổng ra vào hợp lý.
  • Giấu nhà: Một kỹ thuật mà khá nhiều người chơi áp dụng đó là che giấu công trình. Nếu bạn yêu thích sự bí mật và không muốn ai đó biết vị trí ngôi nhà của dân làng, hãy dùng lá hoặc cây để che chắn xung quanh.
Nhà dân làng trong Minecraft
Nhà dân làng trong Minecraft

Các bước xây nhà dân làng trong MineCraft

Vị trí

Luôn luôn bắt đầu với bước chọn vị trí. Một mảnh đất phù hợp, bằng phẳng, đúng quy hoạch là lý tưởng nhất để bạn đào móng và xây dựng nhà dân làng trong MineCraft. Bước này đơn giản hơn nhiều do khi chọn đất xây làng bạn đã căn ke khá kỹ rồi. Chủ yếu là chọn sao cho các nhà dân sau khi dựng lên có tính kết nối, thuận tiện cho việc đi lại của mọi người.

Kích thước

Như phần lưu ý ở trên, kích thước là một yếu tố cần xác định rõ ràng. Nếu xây nhà cho một cá thể thì diện tích phù hợp thường là 5×5 hoặc 7×7. Những ngôi nhà dành cho đại gia đình đông đúc hơn thì sẽ nhân lên theo tỷ lệ.

Thiết kế

MineCraft là một trò chơi phát huy sức sáng tạo. Bạn có thể tự tay thiết kế cho những ngôi nhà trong làng theo phong cách mình muốn. Nếu chưa tự tin về khoản vẽ vời, bạn có thể search ngay về chủ đề này. Có rất nhiều người chia sẻ các mẫu thiết kế nhà trong MineCraft cho bạn tham khảo.

Chọn vật liệu

Từ ý tưởng và thiết kế sẵn có, bạn có thể chọn được loại nguyên liệu xây dựng mà mình mong muốn. Đá, gỗ, lá… hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra để xây nhà đều có thể sử dụng. Hãy căn ke nguồn nguyên liệu trước khi xây và bổ sung đầy đủ để quá trình xây dựng không bị gián đoạn.

Xây dựng nhà

Thiết kế đã có, nguyên vật liệu đã sẵn sàng. Giờ thì xách vôi xách vữa lên và dựng nhà thôi. Hãy sử dụng các khối nguyên vật liệu để tạo nên các thành phần của ngôi nhà. Bắt đầu từ móng, sàn, tường, rồi trần tầng 1… Tùy theo thiết kế, bạn dựng lên các phần của công trình cho đúng tiến độ.

Trang trí

Dù chỉ là nhà dân làng trong MineCraft nhưng không thể nào bỏ qua khâu trang trí này được. Hãy thỏa sức sáng tạo, trang hoàng cho ngôi nhà của người dân theo nhiều phòng cách khác nhau nhưng vẫn mang một hơi thở chung của toàn bộ công trình.

Bảo vệ

Như đã nhắc đến trong phần đầu bài viết, dù có tường rào bảo về ngôi làng thì mỗi căn nhà trong làng vẫn cần có một hàng rào che chắn. Dùng cây cối che phủ, dựng hàng rào hoặc xây tường là những ý tưởng được rất nhiều người sử dụng. Hàng rào này cũng giúp bảo vệ sự riêng tư cho những người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Kết thúc các công đoạn trên là bạn đã hoàn thành công việc xây nhà dân trong MineCraft rồi đó. Ngôi nhà đầu tiên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ nhỡ. Nhưng cứ bỏ công sức ra, rút kinh nghiệm để hoàn thiện dần. Biết đâu bạn lại nghiện món xây dựng này từ khi nào không rõ.

Trả lời