Hạt giống MineCraft
Hạt giống MineCraft

Những đều bạn cần biết về hạt giống MineCraft

Hạt giống (seed) là chìa khóa sáng tạo những cảnh quan thế giới khác nhau trong game nhập vai kinh điển MineCraft. Hãy cùng Web tải game miễn phí FPT khám phá tất tần tật những điều về hạt giống MineCraft mà mọi người chơi cần biết!

Giới thiệu hạt giống MineCraft

Hạt giống trong MineCraft là gì?

Rất khác những gì chúng ta hay nghĩ về hạt giống. MineCraft đặc biệt thu hút bởi thế giới ảo nó tạo ra. Và điều làm nên sức hút đó một phần lớn nằm ở các hạt giống trong game. Là những chuỗi kỹ tự mã hóa riêng biệt, mỗi hạt giống được chỉ định các thông số cố định trong game tạo nên những thế giới ảo với cảnh quan địa hình và tài nguyên hoàn toàn mới lạ. Nếu đã tải MineCraft về máy rồi thì đừng quên khám phá những hạt giống mặc định trong game của bạn, hoặc tham khảo ngay các hạt giống đẹp, hạt giống có làng… mà chúng tôi chuẩn bị mang tới cho các bạn dưới đây  nhé.

Khi nhập vai trong game, bạn có quyền lựa chọn nhập hạt giống về hoặc sử dụng các hạt giống cài đặt sẵn trong tài khoản. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo bằng việc tự thiết kế cho mình những hạt giống có 1 – 0 – 2 theo sở thích riêng. Vậy làm sao để tìm ra hoặc nhập hạt giống về bây giờ?

Hướng dẫn chơi Minecraft từ A-ZHướng dẫn chơi Minecraft từ A-Z

Tìm và nhập hạt giống

Để tìm và nhập hạt giống trong trò chơi MineCraft, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở game lên và chọn Create New World để tạo thế giới mới

Bước 2: Khi được đưa đến trang tạo thế giới mới, bạn chọn More World Options

Bước 3: Tìm đến phần Seed for the World Generator, nhập chuỗi ký tự của hạt giống mà bạn lựa chọn. Chuỗi này có thể lấy từ các diễn đàn trao đổi trên mạng. Ghi nhớ là cần nhập chính xác các ký tự, tránh khoảng trắng ở đầu và cuối. Chỉ khi nhập đúng mã hóa hạt giống thì thế giới của hạt đó mới được khởi tạo.

Bước 4: Sau khi đã nhập hạt giống vào game, bạn có thể tùy chọn các cài đặt chế độ chơi game khác theo sở thích.

Bước 5: Khi đã hoàn tất các tùy chọn cài đặt, bước cuối cùng là click Create New World. Và thế là bạn đã có một thế giới mới đúng theo hạt giống mà bạn gieo trồng.

Với những người chơi thích sự ngẫu hứng, hãy để trò chơi đưa bạn đến thế giới xây dựng từ hạt giống mặc định.

Hạt giống trong game MineCraft
Hạt giống trong game MineCraft

Có bao nhiêu loại hạt giống trong MineCraft?

Câu trả lời chính xác chỉ có thể là vô hạn. Bởi MineCraft cung cấp sẵn cho người chơi hàng ngàn hạt giống. Bên cạnh đó, mỗi người chơi lại có thể tự sáng tạo ra hạt giống của riêng mình. Mỗi hạt giống đó lại tạo ra  một thế giới ảo với cảnh quan, địa hình và tài nguyên hoàn toàn khác nhau. Chính sự đa dạng này giúp cho game luôn mới mẻ trong mắt người chơi, khiến họ không thể thoát ra khỏi thế giới ảo diệu này.

Một số hạt giống phổ biến nhất trong MineCraft có thể kể đến như:

  • Hạt giống có núi cao
  • Hạt giống có hang động
  • Hạt giống có làng
  • Hạt giống có rừng nhiều đới
  • Hạt giống có sa mạc

Hướng dẫn xây nhà trong Minecraft

Tính năng của các thế giới tạo ra từ hạt giống MineCraft

Tùy theo giá trị bên trong các hạt giống, tính năng của thế giới tạo ra bởi hạt giống MineCraft sẽ có những đặc điểm khác nhau như sau:

Địa hình: Các tính năng địa hình thường thấy trong trò chơi như núi non, rừng tậm, hoang đảo, sa mạc, thung lũng… Mỗi hạt giống tạo ra một loại địa hình với các đặc điểm khác nhau. Những yếu tố địa hình này sẽ tác động trực tiếp tới khả năng di chuyển, khai thác tài nguyên và xây dựng của nhân vật trong game. Các bạn lưu ý yếu tố này để tính toán và lựa chọn hạt giống phù hợp nhé!

Tài nguyên: Các loại tài nguyên có thể có trong thế giới MineCraft như đá, khoảng sản, cây cối, các loại động thực vật và đồ đạc trang trí. Mỗi loại hạt giống chỉ chứa một số loại tài nguyên và số lượng nhất định. Hãy tính toán để khai thác và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên trong game nhé!

Môi trường: Các yếu tố tạo nên môi trường trong thế giới ảo MineCraft không khác đời thực là mấy. Bạn cần chú ý đến ánh sáng, khí hậu, thời tiết, độ ẩm. Nó sẽ tác động rất nhiều lên mọi hoạt động của nhân vật trong game. Đặc biệt chú ý tới các hoạt động mang ý nghĩa sinh tồn như kiếm thức ăn hoặc trú ẩn an toàn.

Sinh vật: Mỗi hạt giống sở hữu thế giới động thực vật khác nhau. Bạn hãy nắm rõ các loại sinh vật có trong hạt giống của mình để có cách khai thác và sử dụng khôn ngoan nhất.

Seed MineCrafr
Seed MineCrafr

5 hạt giống MineCraft phổ biến

Default

Default chính là hạt giống mặc định của trò chơi MineCraft, nó được khỏi tạo khi người chơi tạo thế giới mới mà bỏ qua phần chọn hạt giống. Thế giới tạo ra từ hạt giống Default này có thể nói là đa dạng nhất trong game. Ở thế giới này, nhân vật sẽ được trải nghiệm đủ các loại địa hình, môi trường và tài nguyên có trong game.

Flat

Nếu bạn là người có óc sáng tạo và muốn tự quyết định thế giới của mình thì hãy chọn ngay hạt giống Flat này nhé. Thế giới mà hạt giống Flat tạo ra được gọi là thế giới phẳng. Vì ở đó không có địa hình gì cả. Người chơi thoải mái xây dựng nên những gì mà mình thích.

Amplified

Với những người yêu thích sự mạo hiểm và ưa khám phá thì hạt giống Amplified chính là dành cho bạn. Với địa hình nhiều núi non và thung lũng, bạn có thể thỏa sức di chuyển giữa các rãnh núi, tận hưởng cảm giác mạnh hiếm có ngoài đời thực.

Large Biomes

Nếu có tầm nhìn rộng lớn, bạn đừng ngại thử sức mình với thế giới tạo ra từ hạt giống Large Biomes. Bạn có thể thỏa sức khám phá địa hình rộng lớn, cộng thêm nguồn tài nguyên đa dạng làm tiền đề xây dựng nên một thế giới đa dạng nhất.

Island

Chỉ nghe tên thôi là biết hạt giống Island mang đến cho bạn một thế giới của các hòn đảo. Những người chơi thích bơi lội, ưa khám phá đại dương hẳn sẽ chọn ngay hạt giống này trong lần nhập vai đầu tiên với MineCraft.

Vậy nếu bạn không muốn sử dụng những hạt giống có sẵn này. Bạn muốn tự tay mình tạo ra hạt giống có một không hai thì phải làm sao? Hãy đọc tiếp ngay phần bên dưới nhé!

Tạo hạt giống MineCraft
Tạo hạt giống MineCraft

Cách tạo hạt giống trong MineCraft

Cùng bắt tay vào xây dựng hạt giống MineCraft của chính mình nào. Hạt giống này sẽ tạo ra thế giới của riêng bạn và chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào nó mà thôi.

Bước 1: Tất nhiên là bước mở game ra rồi. Sau đó chọn Create New World như mọi khi

Bước 2: Đặt tên cho thế giới của riêng mình và tiếp tục chọn More World Options

Bước 3: Tuy cập phần Seed for World Generator như mọi khi. Và nhập vào đó ký tự hạt giống mà bạn tạo.

Bước 4: Và cuối cùng là chọn Create New World để hoàn thành bước khởi tạo thế giới mới.

Theo kinh nghiệm chơi mà nhiều người chia sẻ, trước khi tạo hạt giống cho riêng mình, bạn nên thử qua càng nhiều thế giới của các loại hạt giống càng tốt. Mỗi loại hạt giống chỉ tạo ra 1 loại thế giới nhất định nên việc trải nghiệm nhiều sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm. Từ đó lựa chọn được những môi trường, địa hình và tài nguyên yêu thích. Khi đã biết rõ những điều đó, việc tạo nên một hạt giống của riêng bạn sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cơ bản nhất về hạt giống trong game MineCraft. Hy vọng là những điều này sẽ giúp người chơi mới đỡ bỡ ngỡ hơn khi nhập vai lần đầu trong game. Chúc các bạn tìm được hạt giống MineCraft đẹp  nhất, ưng ý nhất và đừng quên chia sẻ với Download Games Free thế giới riêng của bạn nhé!

Trả lời