Phần mềm vẽ tranh Paint.NET
Ứng dụng vẽ tranh Paint.NET với nhiều ưu điểm vượt trội.

Phần mềm vẽ tranh – 10 ứng dụng tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng vẽ tranh được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nó giúp bạn tự do sáng tạo những gì tuyệt vời nhất trên máy tính hay các thiết bị điện tử. Thông qua đó, chúng ta có thể giải tỏa căng thẳng, biểu thị nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau trong cuộc sống. Sau đây, FPT Downloadgamesfree.net sẽ giới thiệu với bạn top 10 phần mềm vẽ tranh được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Phần mềm Paint.NET

Paint.NET là một trong những ứng dụng vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể lựa chọn. Nó cực kỳ dễ dàng trong việc sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau.

Các ưu điểm của phần mềm vẽ tranh Paint.NET

 • Tiện lợi hơn với cách sử dụng đơn giản và dễ dàng.
 • Hiệu ứng được thiết kế vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, các tính năng cũng đa dạng hơn cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Giao diện khoa học với các sắp xếp hợp lý. Người dùng vận dụng dễ dàng hơn cho công việc của mình.
 • Quan trọng hơn, phần mềm Paint.NET hỗ trợ đồng thời online và offline cho bạn. Nhờ thế, dù là sử dụng theo cách nào bạn cũng nhận được sự hướng dẫn chi tiết.
Phần mềm vẽ tranh Paint.NET
Ứng dụng vẽ tranh Paint.NET với nhiều ưu điểm vượt trội.

Phân tích chi tiết phần mềm Paint.NET

Paint.NET là sự thay thế hoàn hảo cho công cụ vẽ tiêu chuẩn của Windows. Nhưng nó đã trải qua sự cải tiến với nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Nói cách khác, bạn có thể ứng dụng phần mềm trong việc thực thi nhiệm vụ vẽ đối với các mô hình thể tích. Bạn cũng có thể áp dụng với các chi tiết chuyển động hoặc tương tự như cấu trúc trong suốt.

Đặc biệt hơn, các bạn trẻ ưa thích dùng Paint.NET bởi nó tiện lợi. Phần mềm tương thích với nhiều cấu hình khác nhau. Dù bạn đang sử dụng một thiết bị không quá ưu việt thì mọi thứ vẫn vận hành dễ dàng hơn.

Các hiệu ứng như làm mờ, tạo kiểu hay làm sắc nét cũng được thực hiện tối đa. Hơn thế, việc mở rộng cho phép bạn tải ảnh bằng máy quét từ hệ thống Plug in và chỉnh sửa các bức ảnh theo đúng ý muốn của bản thân.

Phần mềm vẽ tranh GIMP

Một trong những phần mềm chất lượng cao gọi tên GIMP. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ nhận được. Phần mềm cài đặt với máy tính mã nguồn mở tạo ra không gian phát huy rộng hơn cho bạn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm GIMP

 • Ứng dụng hỗ trợ vẽ tranh bằng máy tính cực kỳ ưu việt. Nó giúp bạn mở các file theo định dạng PSD cực tiện lợi.
 • Tạo plug in liên kết với các thiết bị bên ngoài.
 • Định dạng nhiều hơn với .xcf giúp người dùng thuận tiện trong việc lưu trữ.
 • Tính năng đồ họa ưu việt với nhiều họa tiết bổ trợ tiện lợi. Bạn vận dụng nó vào trong các kỹ thuật vẽ tinh vi nhất nhằm mang lại sự hoàn hảo cho bức tranh của mình.

Phân tích chi tiết phần mềm vẽ tranh GIMP

GIMP cung cấp cho bạn các công cụ có sẵn trên phương diện photoshop. Tương tự như vậy, người dùng có thể vận dụng layer, phân lớp màu hay mask hoặc lựa chọn công cụ thông minh khác cho các bức vẽ của mình. Ngoài ra, việc tự bổ trợ thêm công cụ khác bằng tiện ích thứ ba cũng được thực hiện khá dễ dàng.

GIMP được đánh giá là khá mượt mà trong việc sử dụng. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó thay thế cho phần mềm Photoshop hiện nay. Bộ cọ vẽ mềm và cứng được linh hoạt thay đổi tạo ra hiệu ứng vô cùng tuyệt vời mà bạn vẫn đang tìm kiếm.

Phần mềm vẽ tranh chất lượng Microsoft Paint 3D

Không như các ứng dụng phức tạp khác, Microsoft Paint 3D được xem như sự lựa chọn phù hợp với trẻ em.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Microsoft Paint 3D

 • Ứng dụng giúp cho người dùng chuyển đổi từ các bản vẽ phẳng sang mô hình 3D đặc sắc và độ nét cao hơn.
 • Các hiệu ứng phong phú nhất cho phép bạn ứng dụng vào trong bức tranh phù hợp hơn.

Phân tích chi tiết phần mềm vẽ tranh Microsoft Paint 3D

Với hiệu ứng từ 3D Objects, người dùng có thể lựa chọn mô hình có sẵn hoặc tự vẽ. Sau đó, sự biến chuyển giúp bạn có được mô hình 3 chiều xoay cực linh hoạt. Đây là sự khác biệt so với các hiệu ứng thông thường khác.

Các tính năng như gloss, matte, polished metal, dull metal, giúp hoàn thiện về mặt hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra, hiệu ứng sáng sáng và sơn lên bề mặt giúp cho các chi tiết chân thật và sắc nét hơn.

Phần mềm vẽ tranh Microsoft Paint 3D
Phần mềm vẽ tranh Microsoft Paint 3D là ứng dụng thích hợp với trẻ nhỏ. Các nét vẽ chân thực với nhiều màu sắc sống động hơn mang lại sự linh hoạt cho các bức vẽ của bạn.

Phần mềm Corel Painter

Một ứng dụng vô cùng chuyên nghiệp sẽ được giới thiệu với bạn ngay sau đây. Các hiệu ứng sâu hơn giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Corel Painter

 • Ứng dụng online tự động cập nhật các tính năng mới nhất cho bạn. Những tiện ích tiên tiến được áp dụng rộng rãi hơn khi bạn sử dụng.
 • Giao diện thân thiện với người dùng. Số lượng công cụ mô phỏng cực đa dạng nâng cao độ chân thật cho các bản vẽ của bạn.

Phân tích chi tiết phần mềm vẽ tranh Corel Painter

Corel Painter là một ứng dụng dành riêng cho các họa sĩ chuyên nghiệp và cả nghiệp dư. Nó khá phức tạp với các tính năng lập trình cao cấp hơn. Tuy nhiên, với những người trong ngành và những ai am hiểu thì đây là sự lựa chọn đúng trình mà bạn họ.

Sự đa dạng đến từ công cụ, bản vẽ hay các mô phỏng và kiểu giấy. Có khá nhiều thứ hay ho được tích hợp bên trong. Bạn sẽ tự do sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Corel Painter giúp bạn mô tả chi tiết cả quá trình thực hiện và thiết kế. Điều này mang lại cho bạn cảm giác chân thật hơn khi sử dụng. Những thay đổi dù là nhỏ nhất cũng được lưu trữ cho việc tham khảo về sau.

Ứng dụng Corel Painter phiên bản mới nhất với đầy đủ tính năng hơn.
Ứng dụng Corel Painter phiên bản mới nhất với đầy đủ tính năng hơn.

Phần mềm vẽ tranh Clip Studio Paint

Có thể nói, Clip Studio Paint chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai có sở thích nghệ thuật. Những nét vẽ tinh tế nhất sẽ được thể hiện trọn vẹn vào trong bức vẽ của bạn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Clip Studio Paint

 • Công cụ cho phép bạn tùy biến cọ vẽ với các công cụ vẽ vector vô cùng xuất sắc mà người dùng có thể lựa chọn.
 • Màu sắc bản vẽ đa dạng với các gam màu cực chất lượng. Những bản màu tương phản hay đồng điệu mang lại cho bạn sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Phân tích chi tiết phần mềm vẽ tranh Clip Studio Paint

Ứng dụng chuyên nghiệp này được nhiều họa sĩ lựa chọn. Đặc biệt là những ai có sở thích vẽ truyện tranh, hoạt hình hay các thể loại manga và anime chẳng hạn. Với các nét vẽ chuyên nghiệp, cọ vẽ tinh tế, mềm mại, phần mềm được dùng cực kỳ phổ biến.

Công nghệ kỹ thuật số mang lại cho các nét vẽ vừa sáng tạo, vừa nhuần nhuyễn nhưng cũng không kém phần độc đáo. Nhiều tính năng đặc biệt hơn được cập nhật trong các phiên bản mới nhất trên máy tính.

Phần mềm vẽ tranh Microsoft Fresh Paint

Một thiết kế đến từ nhà Microsoft chưa bao giờ làm người dùng thất vọng chính là Microsoft Fresh Paint. Sản phẩm mang lại cho bạn công cụ sáng tạo chất lượng nhất.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft Fresh Paint

 • Microsoft Fresh Paint không quá chuyên nghiệp nhưng lại thực tế và dễ dàng hơn trong việc áp dụng. Đặc biệt với các bạn nhỏ thì đây là công cụ vẽ vời lý tưởng nhất.
 • Hiệu ứng không quá cầu kỳ hay phức tạp. Tất cả mang lại cho bạn cái nhìn chân thực, gần gũi với các nét vẽ tinh nghịch hơn.

Phân tích chi tiết phần mềm vẽ tranh Microsoft Fresh Paint

Ứng dụng tái tạo cho bạn cảm giác vẽ cọ trên giấy một cách chân thực nhất. Màu nước, màu bột hay các vật liệu khác cũng đa dạng hơn. Người dùng kết hợp với thuận tiện trên nền phối sống động và đẹp mắt.

Phần mềm vẽ tranh sinh động nhất Mypaint

Thêm một ứng dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể lựa chọn chính là Mypaint. Khả năng tùy biến linh hoạt với các thiết kế chuyên nghiệp nhất chính là không gian hoàn hảo mà những họa sĩ chuyên nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của Mypaint chính là khá khó sử dụng. Vì thế, những trẻ nhỏ hay người không chuyên thường hạn chế trong việc vận dụng phần mềm trong các bản vẽ của mình.

Phần mềm Mypaint với nhiều tiện ích phù hợp với những người vẽ tranh chuyên nghiệp.
Phần mềm Mypaint với nhiều tiện ích phù hợp với những người vẽ tranh chuyên nghiệp.

Phần mềm vẽ tranh đỉnh cao PixBuilder Studio

Sáng tạo, màu sắc, linh hoạt, sinh động là những gì có thể dùng để nói về PixBuilder Studio. Ứng dụng mang lại cho bạn các bản phối chi tiết và hoàn hảo nhất. Nhiều cắt lớp với công năng chỉnh sửa chính là ưu điểm mà phần mềm này mang lại.

Ứng dụng mang lại cho bạn tất cả các tính năng vẽ tranh cơ bản nhất. Nó thích hợp với những ai vừa mới học vẽ tranh trên máy tính. Bởi thiết kế giao diện khoa học này khá dễ dàng trong việc sử dụng.

Phần mềm Adobe Illustrator

Ứng dụng sử dụng kỹ thuật đồ họa vector mang lại cho bạn các ấn phẩm artboard nhiều trang khác nhau. Công cụ tạo khung website cực sáng tạo là điểm cộng lớn. Hơn cả thế, hiệu ứng tùy biến linh hoạt cũng mang lại cho bạn những lựa chọn đa dạng hơn. Một dự án độc lập hay thiết lập hiệu ứng 3D cực dễ dàng.

Phần mềm cũng cho phép người dùng thoải mái trong việc chỉnh sửa. Tính năng chia sẻ nhanh chóng khi liên kết với các nền tảng xã hội giúp bạn quảng bá và được biết đến rộng rãi hơn.

Phần mềm vẽ tranh Krita

Có thể nói, Krita cực dễ dàng trong việc sử dụng. Giao diện đơn giản, thuận tiện truy cập là những gì linh hoạt nhất mà ứng dụng này mang lại. Cọ vẽ hay công cụ đa dạng nhất với thiết kế khoa học mà người dùng đang tìm kiếm.

Các họa sĩ cực kỳ ưa thích lựa chọn Krita. Nó chuyên nghiệp với những phương tiện vận dụng cực kỳ hiệu quả. Tranh minh họa hay thậm chí là truyện hoạt hình manga đều không thể làm khó được các tính năng được tích hợp bên trong ứng dụng.

Tổng kết

Bài viết vừa giới thiệu với bạn top 10 phần mềm vẽ tranh tốt nhất hiện nay. Hãy tự do sáng tạo và mang lại những kiệt tác hoàn hảo nhất cho bản thân nhé!

Trả lời