Tải game axie infinity miễn phí, hướng dẫn chơi và kiếm tiền từ axie infinity

Tải game Axie Infinity, hướng dẫn chơi và kiếm tiền Axie Infinity từ A>Z

Nếu bạn muốn có một trò chơi vừa giải trí vừa kiếm được tiền thì hãy tải game Axie Infinity. Chúng sẽ giúp bạn kiếm hàng trăm nghìn mỗi ngày chỉ trong vài tiếng. Tuy nhiên, để chơi như thế nào có hiệu quả, thì FPT Download Games Free sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về tựa game NFT này trong nội dung dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về game Axie Infinity

Axie Infinity là một game dựa trên NFT do công ty Sky Mavis thiết kế và vận hành. Game có một loại tiền điện tử dựa trên nền tảng Ethereum có tên là AXS (viết tắt của Axie Infinity Shards) và SLP (viết tắt của Smooth Love Potion). Tới thời điểm hiện tại, trò chơi này đang là một game NFT đắt giá nhất thế giới theo dữ liệu từ DappRadar. Game này sau khi ra mắt, giá đã tăng gấp 5 lần chỉ sau 01 tuần. Điều đó chứng tỏ về độ hot và tiềm năng của game này trong làng NFT games.

Một điều đặc biệt khác cần được nhắc đến đó là game này phát triển dựa trên ý tưởng của  một người Việt Nam có tên là Trung Nguyễn (tìm hiều thêm về anh tại wikipedia). Công ty Sky Mavis đã kêu gọi được hơn 1,5 triệu đô la trong năm 2019 từ các quỹ đầu tư: Animoca Brands, Hashed, Samsung, Ubisoft, Pangea Blockchain Fund, ConsenSys và 500 Startups. Đây là một trong những tựa game được coi là số 1 trong làng game NFT hiện nay. Vậy tải game Axie Infinity cho ios, android, pc và chơi Axie Infinity như thế nào? Hãy tìm hiểu thêm ở phần nội dung phía dưới:

Hướng dẫn chơi và tải game Axie Infinity

Trước khi đi chi tiết vào phần hướng dẫn, bạn cần biết hướng dẫn tải axie infinity về máy tính nhanh nhất: https://axieinfinity.com/.

Bước 1: Tải và cài đặt ví MetaMask trên trình duyệt Chrome của bạn, tạo ví và nạp một số ETH vào ví ETH. Bạn có thể mua ETH từ Binance và rút về ví của mình.

Bước 2: Tải xuống và cài đặt Ronin Wallet trên trình duyệt Chrome của bạn và tiến hành tạo ví. Tương tự cách cài đặt như như ví Metamask nhưng với giao diện khác.

tải game axie infinity

Bước 3: Sử dụng ứng dụng Ronin Bridge để chuyển ETH từ ví Metamask sang ví Ronin.

tải game axie infinity

Bước 4: Tạo tài khoản trên Axie Infinity

tải game axie infinity

Bước 5: Bạn sẽ thấy Ronin Wallet hoặc email và mật khẩu, bấm vào để đăng nhập vào Ronin Wallet.

tải game axie infinity

Bước 6: Ví Ronin sẽ bật lên, nhấp vào Đăng ký (không cần dùng ETH)

tải game kiếm tiền online

 • Bạn tiếp tục tạo một email và mật khẩu để bảo vệ cho tài khoản của mình

game axie

 • Tạo Email và mật khẩu cho tài khoản, sau đó nhận code của trò chơi gửi về email để xác nhận.

game kiếm tiền ảo

Bước 7: Mua 3 Axie tại Marketplace

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 140.000 Axie trên thế giới. Để chơi trò chơi này, bạn cần có ít nhất 3 Axies từ Axie Infinity Marketplace. 3 con trong game hiện có giá khoảng 0,21 ETH / con nên trước đó bạn phải nạp ít nhất 0,7 ETH mới có thể chơi được.

nuôi thú trong game axie

Bước 8: Để chơi game, bạn phải tải ứng dụng dành cho hệ điều hành điện thoại hoặc máy tính. Chọn “Chơi ngay” ở góc trên bên trái.

trò chơi kiếm tiền online

Bước 9: Tìm hiểu cách chơi tại đây và học hỏi từ những người hâm mộ như Axieworld.

Sau khi tải App Mavis Hub cho máy tính, các bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã tạo ở trên website. Sau đây là giao diện ứng dụng máy tính:

giao diện máy tính trò chơi axie

 • Tải xuống bản trò chơi này cài đặt cập nhật phiên bản

Phiên bản trò chơi axie

 • Giao diện trò chơi Axie Infinity sau khi tải xong

Giao diện trò chơi Axie Infinity

 • Các bạn chọn “Play” và bắt đầu chơi game.

trò chơi axie

 • Adventure: Khám phá trò chơi của game.
 • Arena: Đây là một tính năng chiến đấu.
 • Axies: Còn gọi là thú cưng.
 • Team: Đội nhóm.
 • Inventory: Các vật phẩm dùng để tăng sức mạnh và skill cho thú cưng của bạn.

Một số thông tin cơ bản về Axie Infinity

Để hiểu rõ hơn về các thú trong trò chơi, Download Game Free sẽ giúp bạn tìm hiểu trong phần sau:

Trang thái của thú cưng Axie

Mỗi Axie có 4 chỉ số là Sức khỏe, Tinh thần, Kỹ năng và Tốc độ.

HP – Lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị giết.

Morale – Tăng cơ hội ra đòn chí mạng.

Skill – Kỹ năng (kết hợp) tăng sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ cùng một lúc. Sát thương thêm được tính như sau: (tấn công thẻ * kỹ năng) / 500

Speed – Tốc độ xác định thứ tự rẽ. Axe tấn công nhanh hơn sẽ được đưa lên trước. Nếu cả hai con đều có cùng tốc độ, thứ tự các đòn tấn công được xác định như sau: Tốc độ cao> HP thấp> kỹ năng cao> nhuệ khí cao> ID chiến binh thấp.

Số liệu thống kê của Axie phụ thuộc vào hai biến số: Lớp và phần cơ thể của nó.

thú cưng trong game axie

Chi tiết bộ phận cơ thể động vật

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể: Mắt, Tai, Sừng, Miệng, Lưng và Đuôi.

Sừng, Miệng, Lưng và Đuôi quyết định những quân bài nào Axie có thể sử dụng trong trận chiến.

Số liệu thống kê được thêm vào cho từng bộ phận cơ thể dựa trên danh mục của bộ phận đó:

các bộ của game axie

Class – Hệ

Mỗi Axie có một lớp tương tự như một “loại” trong Pokemon. Mỗi lớp yếu và mạnh so với các lớp khác. Khi tính toán thiệt hại qua sát thương, cấp độ thẻ của cuộc tấn công được so sánh với cấp độ Axie của phòng thủ. Điều này có nghĩa là những lá bài Bird được sử dụng để tấn công Beast Axie sẽ gây thêm 15% sát thương. Các lá bài Beast dùng để tấn công Aquatic Axie gây sát thương ít hơn 15%.

Không những vậy, khi Axie của một lớp sử dụng các thẻ từ lớp đó, nó nhận được 10% tấn công / lá chắn.

Bạn cần lưu ý là các ngăn xếp tấn công này xếp chồng lên nhau. Các thẻ Beast Axe gây thêm 25% (10% + 15%) sát thương lên các mục tiêu của Plant Axe.

các hệ trong game axie

Nhân giống (Breeding) và kiếm tiền trong Axie Infinity

Cũng giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axies có thể sinh sản (lai tạo) để sinh ra những đứa con mới. Những con non này có thể được sử dụng trong trận chiến, sinh ra những con mới hoặc có thể được bán trên thị trường của game.

Việc lai tạo có những yêu cầu nhất định về tài nguyên để quản lý quần thể Axie.

Mỗi Axie có thể sinh sản tối đa 7 lần

Chi phí lai tạo phụ thuộc vào giá token SLP.

Bạn có thể kiếm SLP bằng cách chơi ở Chế độ Phiêu lưu (Adventure) và Chế độ Đấu trường (Arena). Sau khi lấy được, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ trang này. Lưu ý rằng bạn sẽ mất 2 tuần để rút SLP đầu tiên của mình. Sau yêu cầu rút đầu tiên, bạn có thể gửi yêu cầu 2 tuần một lần.

Small Love Potions cũng là token thông báo có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap hoặc Binance.

Nếu bạn không muốn sử dụng độc dược có được trong game của mình để lai tạo giống mới, bạn có thể bán con thú này khi cần thiết.

game axie infinity

5 điều bạn phải lưu ý trước khi tham gia chơi Axie

1. Ronin không tốn tiền, nên bạn chơi game rất tiện lợi. Nhưng đôi khi việc nâng cấp, sửa lỗi diễn ra chậm và mất đến12 giờ gửi từ Metamask vẫn chưa qua. Hãy kiên nhẫn, không có vấn đề gì vì dữ liệu nằm trên on chain. Muốn nhanh thì chỉ có thể tăng phí gas.

2. Axie không phải là một trò chơi động vật dễ thương, bạn có thể chơi bao nhiêu tùy thích. Để chơi tốt, bạn cần phải suy nghĩ rất nhiều, từ chiến thuật tác chiến cho đến bộ kỹ năng để học hỏi chiến thuật của từng đối thủ. Nó rất dễ chơi nhưng bạn cần tìm hiểu những kiến ​​thức trong game để chơi tốt. Vậy nó bao gồm những kiến ​​thức nào? Vì có quá nhiều nên tôi sẽ nói về nó sau.

3. Theo nghĩa đen, toán học được yêu cầu để chơi Axie. Bạn cần có kỹ năng tính nhẩm vì mỗi lần di chuyển là một lần tấn công. Ví dụ, đối thủ có 400 sinh lực (HP) và bạn có 3 chiêu thức: 183HP cho nước đi đầu tiên, 151HP cho nước đi thứ hai và 25HP cho nước đi thứ ba, 3 chiêu thức của bạn cộng lại có đủ để giết đối thủ không?

4. Nếu bạn muốn “thử” Axie, rất tiếc là bạn không thể. Vì bạn cần bỏ ra một số tiền, ít nhất là 300 $ để mua 3 con thú (bây giờ dù bạn có 300 $ nhưng mua được cả 3 con rất khó, giá đã lên rất nhiều). Tóm lại, hãy trả tiền để chơi trước khi bạn có thể trải nghiệm nó, nhưng không có máy chủ Axie nào để bạn “chơi thử” cả.

hướng dẫn chơi game axie

Không chỉ có thú cưng, Axie còn có rất nhiều vật phẩm khác như đất đai, vật phẩm giá trị. Đất được bán với giá trung bình 10.000 đô la một mảnh (vâng, bạn đọc đúng như vậy). Và các item liên quan còn rẻ hơn, dao động từ vài trăm đến vài nghìn đô la tùy loại.

game axie infinity

5. Để chơi tốt Axie, bạn cần biết cơ bản tiếng Anh. Bởi vì tất cả các mô tả về kỹ năng chiến đấu đều bằng tiếng Anh (thực tế, bạn có thể sử dụng google dịch). Nhưng sẽ hữu ích hơn nếu bạn biết tiếng Anh.

BXH các SLP kiếm được xếp theo thứ hạng

NXH game axie

Những kinh nghiệm quý giá để xây dựng nhóm Axie

Mỗi đội Axie bao gồm 3 con vật. Mỗi con là một hệ độc lập, và mỗi hệ sẽ có một chức năng khác nhau. Khi xếp hàng, chúng nên được sắp xếp từ phải sang trái theo thứ tự sau:

Con nào tấn công nhiều nhất thì xuất phát trước (vì đối thủ đánh từ bên phải nên đánh lì đòn trước)

Con beast, đây là con tấn công mạnh nhất.

Con cuối cùng bên trái sẽ là con nhanh và mạnh nhất (loại chim hoặc cá) vì nó sẽ bị đánh đầu tiên (nhớ Fast là con ra đòn trước), con thuộc loại này bị đánh mạnh nhất nên ra sau cùng.

Hãy nhớ rằng thứ tự của các lần bị ăn đập là từ phải sang trái.

game axie

Nhìn chung, việc lựa chọn đội nào là tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn có thể tham khảo các đội hình sau (từ phải sang):

 • Con trâu tốt nhất (hay còn gọi là tank): Plant, Reptile, Dusk.
 • Con có khả năng dame mạnh nhất (Tấn công sát thương cao): Beast, Mecha, Bug.
 • Con đánh hanh nhất (đánh đầu tiên): Bird, Dawn, Aquatic.

Cần phải đọc kỹ năng của mỗi con vật bạn có trước khi chiến đấu. Tôi đã mắc phải một sai lầm rất nghiêm trọng trong quá khứ, đó là tôi có bao nhiêu nước đi đều tung ra hết, khi kết thúc cuộc chơi và tôi đã thua. Lý do ở đây là bạn phải biết phối hợp các kỹ năng và kết hợp các combo thì mới có thể đánh được.

Ví dụ, Beast sẽ có 2 kỹ năng có thể kết hợp với nhau là “Nut Crack” và “Nut Throw”, khi kết hợp lại thì năng lực phản dame sẽ mạnh hơn để hạ gục đối thủ.

Hoặc con chim của tôi có kỹ năng “bom trứng” – Eggbomb, tuy sát thương rất mạnh nhưng nó sẽ có chức năng “Apply Aroma on this Axie until next round”, tức là nếu tôi sử dụng bom trứng ở vòng này thì vòng sau đối thủ sẽ đánh con chim trước.

Vậy nên tôi nói biết một chút tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn, các bạn nên biết 100% (luôn là 100%, không phải 80%) tất cả các nước đi của các quân để khi chơi các bạn đều biết cách sử dụng. Và nên đánh cái nào trước tiên.

game axie infinity

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên cố gắng hết sức để giữ cho Tank của bạn không bị chết trong vòng đầu tiên. Vì nếu để mất Tank thì khó mà thắng được vì nó là con chịu mọi đòn tấn công của đối thủ. Phải làm sao đó, bạn phải cố gắng giữ cho nó tồn tại lâu nhất. Aqua hoặc Bird (Fastest) có máu yếu và nhanh nhẹn (nhanh ở đây có nghĩa là có thể tấn công trước đối thủ của bạn). Đối thủ thường tiêu diệt chúng trước, nên bạn phải sắp xếp sau cùng.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Axie?

Một ngày tôi chỉ có 20E (Energy, icon sấm sét). Cứ sau 1 ngày nó cho tôi 20E, chính xác hơn là sau 6 giờ nó cho tôi 6 E (nếu bạn có 3-9 quái thú Axie). Bạn càng có nhiều E, bạn càng khôi phục được nhiều mana.

tải game axie infinity

Game sẽ có 2 chế độ chơi là PVE (Players vs. Environment, có nghĩa là đấu với máy) và PVP (Players vs. Players, người đấu với người). Có gì khác biệt giữa hai cách chơi này đây?

chơi game axie infinity

PVE (chơi với máy móc) – Adventure

 • 1 trận đấu tốn 1 E, nếu thua thì không mất E
 • Nhưng khi bạn hết E, bạn vẫn có thể chơi PVE
 • Dễ dàng hơn vì chiến đấu với bot
 • Không giới hạn ván chơi và thời gian đánh
 • Mỗi ván thắng (tùy theo độ khó, dễ) sẽ nhận được SLP (SLP là token, giá của nó bạn có thể xem tại đây: https://www.coiningecko.com/vi/coins/smooth-love-Potion)

Lưu ý: Hai tuần sau khi tạo acc, người chơi có thể rút được SLP về ví. Sau đó, bạn vẫn có thể được phét rút SLP về ví của mình hai tuần một lần.

Game hiện tại rất dễ, khoảng ván 6 và ván 7 là đã dễ rồi, tôi thắng được 7 SLP cho 1 ván thắng (tương đương 50.000 VND), và thời gian để thắng một ván như vậy mất khoảng 4-5 phút.

Trong một ngày bạn có thể farm tối đa 100 SLP với máy với số tiền hơn 700.000 VND, thời gian để kiếm được 100 SLP là khoảng 3-4h / ngày.

Cấp càng cao, bạn càng có nhận được nhiều SLP. Ví dụ: Nếu bây giờ tôi đang ở cấp 4, tôi nhận được 4 SLP mỗi trận và sau cấp 15, tôi có thể nhận được nhiều SLP hơn cho mỗi trận tôi thắng. Vì vậy, tôi sẽ kiếm được 100 SLP một ngày nhanh hơn nhiều, đâu đó khoảng 1-2 giờ.

PVP (Chiến đấu với người khác) – Arena

Tiêu hao 1 E mỗi lần (hoặc chơi lại khi hết E, bạn sẽ không nhận được SLP hoặc phần thưởng điểm kinh nghiệm, nhưng điểm xếp hạng khi thua cuộc vẫn bị giảm).

Khó hơn vì bạn phải đánh nhau với người khác.

Chiến đấu với ai đó cần có chiến lược và rất khó để giành chiến thắng.

Nhiệm vụ hàng ngày

3 việc bạn cần làm trong một ngày để nhận được 50 SLP (~ 350.000 VND)

a) Đăng nhập vào trò chơi để điểm danh

b) Thắng 10 trận đấu kiểu PVE (điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn chơi lại một trò chơi mà bạn đã thắng lại thì nó vẫn được tính là 1 trận thắng, vì vậy chỉ với 10 trận thắng PVP, chơi đi chơi lại trò cũ vẫn được tính). Bạn có thể tham khảo mức điểm kinh nghiệm tối đa trong hình bên dưới.

tải game axie

c) Thắng 5 trận PVP

trò chơi axie

Vì vậy, nhiều nhất một ngày (bạn chơi ở mức cấp thấp, khoảng 3-4 tiếng / ngày), bạn có thể kiếm được 150 SLP một ngày, tương đương với 45 $ bạn có được tức là hơn 1 triệu VND.

Chiến lược kiếm tiền trên game Axie cho người mới bắt đầu

Để có thể biết cách kiếm tiền ra sao, bạn có thể tham khảo các chiến lược sau:

2 tuần đầu tiên khi chơi

Sử dụng toàn bộ 20 E cho PVE. Sau đó, khi bạn cạn kiệt E, hãy chơi PVP. Tại sao chúng ta lại phải làm như vậy?

Khi đưa toàn bộ E vào PVP, do người chơi mới trình độ chưa cao và ít kinh nghiệm nên rất dễ bị thua. Và mỗi khi thua game sẽ bị trừ 1 điểm E -> tốn E.

Do đó, bạn hãy dồn hết tâm sức vào PVE, để thăng cấp và trải nghiệm. Khi bạn chiến đấu với máy thì xác suất chiến thắng sẽ cao hơn và trò chơi sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn sẽ biết được nước đi của từng tướng trong PVE. Trong PVP, mỗi lần gặp một tổ đội ngẫu nhiên khác nhau, bạn không biết đâu mà lần. Vì mỗi đội là 3 thú cưng nên có nhiều hành động khác nhau. Đối với PVE, bạn biết có bao nhiêu lượt, kỹ năng của từng tướng, bao nhiêu máu, v.v.

Tại sao phải nâng cấp thú cưng của bạn? Vì cấp độ pet càng cao thì càng dễ vượt qua ván chơi (cấp độ trong bản đồ phiêu lưu). Cấp ải cần vượt qua càng cao, lượng SLP thưởng bạn nhận được khi thắng cấp càng lớn.

Tóm lại, chúng ta cần dùng sức cày đồ để lên cấp và tích lũy kinh nghiệm (exp) để rút ngắn thời gian cày đủ 100 SLP / ngày.

Rèn luyện kỹ năng, tích lũy nhiều kinh nghiệm chiến đấu, không hao tổn sức lực, giành chiến thắng, hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày (nhiệm vụ hàng ngày là bạn phải đăng nhập + thắng 10 trận PVE + thắng 5 trận PVP sẽ nhận được 50 SLP / ngày)

2 tuần kế tiếp

Khi bạn đánh với máy (PVE) đến một mức nhất định (khoảng cấp 10-15, tối đa là 36). Thì bạn không cần phải vất vả cày đồ bằng E nữa. Vì giờ đây cấp bậc của bạn đã khá cao, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể đạt 100 SLP/ ngày rồi đấy.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng E để chiến đấu với mọi người. Ví dụ, 20 E mỗi ngày được chia thành 10 E cho PVE và 10 E cho PVP.

Bạn sẽ tối ưu hóa E thành PVP. Và bản đồ và cấp độ thú cưng rất cao, tốc độ quét 100 SLP mỗi ngày là rất nhanh. Nên bạn phải chú ý

Đối chiếu một số phương án chiến đấu

Chúng ta sẽ có 2 phương án sau đây:

Option 1

Bạn muốn ngay lập tức dồn E vào PVP để giành chiến thắng và nhận SLP cũng như hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Có tổng 20/20 E, giả sử thắng 1 trận đấu trường bạn nhận được 3 SLP. Nếu bạn thắng 15/20 trận, phần thưởng bạn nhận ngay lập tức sẽ là 15 x 3 SLP = 45 SLP.

Sau đó, bạn vẫn phải chiến đấu 10 trận với máy tính nữa để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Mức độ cấp bản đồ của bạn sẽ thấp, nếu bạn thắng 2-3 trận SLP, bạn phải chơi 30-50 trận PVE để hoàn thành mục tiêu để nhận được 100 SLP / ngày.

Option 2

Bạn dành toàn bộ sức lực của mình từ E cho PVE để đạt đến giới hạn bản đồ, được thưởng 5-10 SLP / trận cho mỗi chiến thắng.

Mục tiêu chỉ cần farm 10-20 trận thắng mỗi ngày để kiếm 100 SLP.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu để lai tạo vật nuôi của mình. Vật nuôi mới sinh ra cần một khoảng thời gian để nở và bạn phải trả một khoảng phí SLP. Vật nuôi có thể được phối giống 7 lần, chi phí và số lượng của các lần nhân giống tiếp theo sẽ tăng lên sau mỗi lần sinh sản, như sau:

BXH axie infinity

Bạn có thể lai tạo thú cưng tại đây, chỉ cần nhập ID của 2 Axie bạn muốn nhân giống và nhấp vào Breed: https://axie.zone/breeding-simulator.

game axie infinity

Mẹo chơi Axie tăng nhiều khả năng thắng nhất

Mẹo một là quay lại bản đồ trước để lấy kinh nghiệm và SLP.

Mẹo 2 là khi bạn cạn kiệt năng lượng trong ngày, hãy đánh PVP và thua để giảm rank. Vì đánh càng nhiều, thắng càng nhiều -> thứ hạng càng cao. Cấp cao hơn -> đối thủ chuyên nghiệp -> khó thắng. Nên bị hao hụt khi hết E để hạ cấp độ. Sau đó khi có E, hãy dùng sức mạnh này chiến đấu trên đấu trường và cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Vì lúc này thứ hạng của đối thủ đã phù hợp với bạn.

Mẹo 3 là sau khi đạt cấp cao và kinh nghiệm cao, bạn có thể dùng hết E trong ngày để chơi đấu trường (PVP). Khi chơi map để nhận được 100 SLP / ngày và làm nhiệm vụ hàng ngày.

Tổng kết

Chỉ cần đọc bài viết này một cách cẩn thận, thì bạn đã nắm rõ chi tiết về cách chơi, cách tải game Axie Infinity và cách nhân giống thú cưng như thế nào rồi. Việc còn lại của bạn là áp dụng nó vào thực tế để trải nghiệm trò chơi kiếm tiền thật về cho mình.

Rating

4.5

( 2 Votes )
Please Rate!
Tải game Axie Infinity, hướng dẫn chơi và kiếm tiền Axie Infinity từ A>Z

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời