am-lich-viet-nam-2022-3

Âm Lịch Việt Nam – Lịch âm dương online chuẩn xác nhất

 • Posted by:
 • Posted on:
 • Category:
  appsapps
 • System:
  Unknown
 • Price:
  USD 0
 • Views:
  697

Trong khi hầu hết những chiếc smartphone đều được cài sẵn ứng dụng xem lịch với đủ các chức năng dụ báo thời tiết, xem ngày dương, nhắc nhỡ,… Đem đến sự thuận tiện cho các đối tượng cần xem lịch dương, theo dõi thời tiết,… Nhưng đồng thời cũng là một chức năng vô ích đối với những người thích xem Âm Lịch Việt Nam.

Khi mà âm lịch cũng có phần quan trọng không kém đối với người Việt Nam. Theo phong tục tập quán, ông bà ta khi xưa thường dựa vào ngày tháng tốt để thực hiện các dự định quan trọng nhất. Âm Lịch Việt Nam là một ứng dụng dành cho điện thoại với nhiều chức năng thú vị, mang đến sự tiện ích cho người dùng.

Cùng Downloadgamesfree.net tìm hiểu chi tiết hơn về lịch âm dương cũng như các chức năng bổ ích, thú vị bên trong ứng dụng nhé!

Nguồn gốc của lịch âm ở Việt Nam

Âm lịch hay chính xác hơn là âm – dương lịch, là loại lịch ngày âm có nguồn gốc từ Trung Hoa. Dựa vào cách tính cơ bản với những nguyên tắc giống nhau. Thường tháng âm lịch bắt đầu từ ngày Sóc và tháng Nhuận sẽ đặt vào tháng không có Trung khí. Lịch âm Việt Nam được tính dựa theo chu kỳ tuần trăng. Mỗi năm âm lịch có 12 tháng và thường sẽ ngắn hơn dương lịch từ 11 – 12 ngày. Được tính xuyên suốt không gắn với các mùa trong năm.

Hiện nay, Việt Nam sử dụng 3 loại lịch chính là lịch âm, lịch dương và lịch âm dương. Xem theo hình thức lịch treo tường, đồng hồ điện tử hoặc các ứng dụng trên smart phone. Các hình thức xem lịch này dường như chưa được hoàn thiện và gây bất tiện cho các đối tượng cần sử dụng âm dương lịch.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng tìm ngày đẹp, chọn ngày đẹp phổ biến nhất

Ứng dụng Âm Lịch Việt Nam có điểm gì nổi bật?

Ứng dụng Lịch Âm Việt Nam sử dụng lịch âm dương để người dùng thuận tiện xem ngày song song. Thuận tiện hơn trong quá trình cần tra cứu lịch âm dương, các sự kiện quan trọng.

Cách trang chủ hiển thị với bố cục danh mục logic, hình ảnh gần gũi, nhiều ngạn ngữ ca dao truyền cảm hứng hay,… Điều làm nên sự cá tính riêng cho chiếc điện thoại của bạn.

am-lich-viet-nam-2022-2
Ứng dụng Lịch Âm Việt Nam sử dụng lịch âm dương để người dùng thuận tiện xem ngày song song.

Với những ai quan tâm đến các vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo thì ứng dụng sẽ là công cụ tiện ích nhất giúp người dùng theo dõi chuẩn xác ngày tháng âm lịch. Cũng như thông tin mỗi ngày về các con giáp, tử vi, cung hoàng đạo, ngày đẹp,… Sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tìm hiểu về bói toán, phong thủy, các điều kiêng kỵ,… Giúp bạn nắm được những điều nên tránh trong ngày hoặc cần nắm bắt cơ hội vào những ngày may mắn hơn chẳng hạn.

Giao diện của ứng dụng được thiết kế dễ nhìn, đơn giản, không rối mắt gây khó chịu cho người không quen sử dụng. Tuy nhiên, việc lạm dụng, phụ thuộc quá nhiều vào xem ngày tốt, giờ tốt sẽ dẫn đến tư tưởng lệch lạc, hiểu sai về mục đích của bộ môn.

Những điều mê tín dị đoan, lạc hậu quá đà cần được bài trừ và loại bỏ, giữ gìn cái hay cái đẹp trong phong tục tập quán của người Việt.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Âm Lịch Việt Nam

Không chỉ tra cứu lịch trong năm, mà người sử dụng còn có thể xem lại lịch của các năm cũ hoặc xem lịch của năm mới một cách dễ dàng hơn chỉ với vài phút.

am-lich-viet-nam-2022-1
Đối với người chỉ muốn sử dụng tính năng xem lịch âm thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời với cách sử dụng dễ dàng.

Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng như:

 • Đối với người chỉ muốn sử dụng tính năng xem lịch âm thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời với cách sử dụng dễ dàng.
 • Không tốn chi phí và có thể dùng được kể cả khi đang offline.
 • Ứng dụng chỉ chiếm 1,5MB với màn hình tối giản, nhẹ nhàng không bị quảng cáo che mất hay thoát app khi đang sử dụng.

Ứng dụng thích hợp cho các đối tượng yêu thích sự tối giản, không quá màu mè, phức tạp nhưng vẫn tươi sáng và thú vị. Mang đến sự thư giãn khi xem lịch hoặc bói toán.

Tuy nhiên hiện tại ứng dụng chỉ mới được cập nhật ở cửa hàng ứng dụng CH Play của Android chưa được phát triển sang IOS.

am-lich-viet-nam-2022-4
Ứng dụng thích hợp cho các đối tượng yêu thích sự tối giản, không quá màu mè, phức tạp nhưng vẫn tươi sáng và thú vị.

Hướng dẫn tải ứng dụng Âm Lịch Việt Nam cho di động

Để tải ứng dụng Âm Lịch Việt Nam về cho dế yêu của mình, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play.
 • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng “Âm Lịch Việt Nam”.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu và tải ứng dụng về máy.
 • Bước 4: Khởi động ứng dụng và “Cho phép” app gửi thông báo.
 • Bước 5: Dựa theo các danh mục hiển thị trên giao diện, chọn và khám phá các tính năng hay bên trong.

Vậy là chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng app Âm Lịch Việt Nam và thông qua nó để kiểm soát, tra cứu ngày tháng âm dương một cách thuận tiện nhất.

Tổng kết

Có thể thấy, âm dương lịch được sử dụng vô cùng phổ biến tại các quốc gia ở Châu Á. Nhờ vào sự ra đời của ứng dụng Âm Lịch Việt Nam mà ngày nay việc theo dõi các tuần trăng hay tử vi không còn quá khó khăn nữa.

Hi vọng FPT Download Games Free sẽ mang đến những thông tin bổ ích, mang đến cho độc giả các ứng dụng xem lịch thú vị và tiện ích trong cuộc sống thường ngày.

Rating

0

( 0 Votes )
Please Rate!
Âm Lịch Việt Nam – Lịch âm dương online chuẩn xác nhất

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời